Cách sử dụng bếp từ Teka an toàn?

Thời gian gần đây, dòng bếp từ của Teka được nhiều người tin tưởng và lựa chọn cho gia đình mình. Tuy nhiên, do thói quen sử dụng bếp gas từ lâu nên nhiều người khi làm quen với công nghệ đun nấu bằng cảm ứng từ của dòng bếp này còn nhiều bỡ ngỡ.

Bepnhapkhau.com
5515 đánh giá

Cách sử dụng bếp từ Teka an toàn?
Cách sử dụng bếp từ Teka an toàn?

Bếp từ Teka cũng như các vật dụng khác, chúng ta đều biết rằng khi chúng ta sử dụng chúng đúng cách, theo các hướng dẫn của nhà sản xuất thì không chỉ chiếc bếp có thể phát huy được hết hiệu năng, điểm mạnh công nghệ mà còn giúp chiếc bếp hoạt động tiết kiệm và bền bỉ hơn. Ngược lại, khi bạn sử dụng không đúng cách thì chiếc bếp sẽ không mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, mà còn có thể gây lãng phí điện, thời gian của bạn hơn mức cần thiết hoặc có thể tiềm ẩn cho bạn và người thân những rủi ro không đáng có khi sử dụng.
 
 
 
 
>> Bếp từ Teka có tốt không?
 
Sau đây, bếp Nam Dương xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm về cách sử dụng bếp từ Teka an toàn :
 

Cách sử dụng bếp từ Teka an toàn

+  Luôn kiểm tra nguồn điện 
 
- Các dòng bếp từ nhập khẩu có công suất tương đối lớn từ khoảng 4500 - 6000W, vì vậy các dòng bếp nhập khẩu sẽ không sử dụng ổ cắm như các dòng bếp thông thường mà sẽ được kết nối qua một chiếc aptomat, để có thể tự động ngắt khi dòng điện không đủ hoặc vượt quá công suất bếp để bảo vệ bếp. Bạn lưu ý các dầu dây chờ khi lắp đặt bếp nên có tiết diện từ 2,5 mm2 để bảo đảm cung cấp đủ tải cho chiếc bếp của gia đình bạn.
- Luôn tắt bếp hoặc aptomat sau khi sử dụng bếp.
 
+  Không để nồi không hoặc vật dụng dễ nhiễm từ trên mặt bếp
 
- Nguyên lý hoạt động của bếp từ Teka sử dụng công nghệ cảm ứng từ để làm nóng đáy nối thẩm từ, và đáy nồi sẽ sinh nhiệt để làm nóng thức ăn trong nồi. Bạn nên tránh để nồi không hoặc các vật dễ nhiễm từ như dao, kéo, vung xoong. vì nếu khi bạn sơ ý quên tắt vùng nấu sau khi sử dụng thì vùng nấu này sẽ tác dụng cảm ứng từ nên vật đặt trên nó, và nếu vật đó thẩm từ thì sẽ bị làm nóng lên rất nhanh, rất dễ gây bỏng nếu ai đó sơ ý chạm vào.
 
+ Không đặt bếp trên ngăn kéo có nhiều miếng vụn nhẹ
 
- Mặt dưới bếp từ Teka có một chiếc quạt gió để thoát nhiệt cho bếp, bạn nên bố trí bếp tại vị trí có một đường thoát nhiệt tối thiểu có đường kính khoảng 2cm để thoát nhiệt tránh bếp quá nóng. Và bạn cũng nên đặt bếp trên những ngăn kéo có chứa các miếng vụn như giấy nhỏ hay bụi vì những vật này có thể bị cuốn lên quạt có thể gây bụi và kẹt quạt gió.
 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka hiệu quả

+ Hạn chế sử dụng tấm chuyển đổi nhiệt, hướng dẫn chọn xoong, nồi bếp từ Teka
 
- Khi sử dụng các dòng bếp từ bạn sẽ cần sử dụng bộ xoong, nồi từ để có thể đun nấu hiệu quả nhất, các dòng xoong nồi bằng chất liệu inox, nhôm, thủy tinh, đất sẽ không thể đun nấu trực tiếp trên bếp từ. Một giải pháp dành cho các gia đình muốn tận dụng các loại xoong nồi này đó là sử dụng một tấm chuyển đổi nhiệt đặt giữa mặt bếp từ và đáy nồi để truyền nhiệt.
 
- Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên hạn chế sử dụng tấm chuyển đổi nhiệt này. Khi bạn sử dụng tấm chuyển đổi nhiệt trên bếp từ, thì chiếc bếp từ sẽ hoạt động như nguyên lý như một chiếc bếp điện thông thường, hơn nữa tiết diện của tấm chuyển đổi nhiệt bao phủ hết vùng nấu, có khả năng dẫn nhiệt rất lớn, nhiệt này một phần tác dụng ngược lại mặt kính bếp, và sử dụng lâu ngày có thể gây hư hỏng mặt kính do tác dụng nhiệt. 
 
 
+ Hạn chế mở vung nồi trong quá trình đun nấu
 
- Việc mở vung nồi trong quá trình đun nấu có thể gây tiêu hao nhiệt cũng như điện năng. Bạn có thể sử dụng các loại xoong, nồi vung kính có thể giúp bạn nhìn rõ được trạng thái thực phẩm trong nồi mà không cần mở vung, như thế cũng giúp việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng hơn.
 
+ Sử dụng dao vệ sinh bếp 
 
- Mặt kính bếp từ Teka sau khi sử dụng lâu ngày có thể bị két bẩn, bạn lưu ý nên sử dụng các hóa chất có áp suất lớn để vệ sinh bếp có thể gây hỏng hoặc phai màu mặt kính. Bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa thông thường như RP7 hay sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng như dao vệ sinh bếp để tránh hư hại mặt kính.
 
 
Các cụ có câu "của bền tại người", huống hồ chiếc bếp trong gia đình là một vật dụng vô cùng quan trọng, là nơi giữ lửa cho mỗi gia đình. Hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm về cách sử dụng bếp từ Teka an toàn để có thể sử dụng chiếc bếp của gia đình mình được an toàn nhất và hiệu quả nhất.
 
XEM THÊM ==> Mua bếp từ Teka ở đâu?