Bếp từ có tốn điện không ?

Cuộc sống ngày càng hiện đại và nhu cầu sử dụng điện cũng nhiều hơn, trong khi nguồn tài nguyên thiên nhiên để tạo ra điện thì ngày càng cạn kiện, đặt ra một thử thách lớn cho các nhà phát minh, các nhà sản xuất phải tạo ra được các thiết bị thân thiện với môi trường, an toàn và tiết kiệm điện để phục vụ cuộc sống của con người.

Bepnhapkhau.com
5515 đánh giá

Bếp từ có tốn điện không ?
Bếp từ có tốn điện không ?

Một trong những dòng sản phẩm thành công trong cuộc cách mạng năng lượng đó là bếp từ, một dòng sản phẩm cao cấp hội tụ đầy đủ các phẩm chất của một thiết bị trong đời sống hiện đại đó là : an toàn, tiết kiệm, sang trọng và dễ sử dụng. Nếu bạn đang tìm và chọn mua cho gia đình mình một chiếc bếp từ và đang băn khoăn là liệu bếp từ có tốn điện không, thì hãy cùng bếp Nam Dương tìm hiểu vấn đề này nhé :
 
 
- Nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng dòng cảm ứng từ được truyền theo phương thẳng đứng qua mặt bếp và tác động vào đáy nồi thẩm từ để làm nóng đáy nồi, và đáy nồi sinh ra nhiệt để làm chín thức ăn. Dòng cảm ứng từ là một dạng sóng nó không giống như ngọn lửa hay khí gas thường bị các yếu tố như gió, nhiệt độ môi trường ảnh hưởng và gây thất thoát năng lượng. Dòng cảm ứng từ được truyền trực tiếp lên đáy nồi vì thế gần như toàn bộ nguồn điện được truyền vào bếp được chuyển hóa thành nhiệt tại đáy nồi, tránh được việc phân tán và thất thoát năng lượng, vì thế cho hiệu suất đun nấu rất cao, đối với những dòng bếp cao cấp như bếp từ của Đức hay bếp từ của Tây Ban Nha, hiệu suất có thể lên đến 90%. Thế nên sử dụng bếp từ rất tiết kiệm điện !
 
 
 
 
 
- Và cũng bởi vì hiệu suất đun nấu cao như vậy, nên sẽ rút ngắn đáng kể được thời gian nấu nướng. Như khảo sát của chúng tôi khi cùng đun sôi 1 lít nước thì bếp gas cần hơn 4 phút trong khi bếp từ chỉ cần 2 phút để làm việc này. Tính ra chi phí thì bếp gas cần 600 đồng để đun sôi một lit nước còn bếp từ chỉ tốn 100 đồng. Như vậy, bếp từ không chỉ tiết kiệm về điện, đó còn là tiết kiệm về thời gian và số tiền trong hóa đơn năng lượng hàng tháng của gia đình bạn cũng được giảm một cách đáng kể.
 
 
- Hơn nữa, việc sử dụng bếp từ để đun nấu rất an toàn, vì quá trình đun nấu không sinh ra ngọn lửa và khói bụi, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ, không gian nhà bếp cũng luôn thoáng mát. Kể cả mặt bếp cũng luôn mát ngay cả khi đang sử dụng, chỉ có một điều lưu ý là khi vùng nấu bếp đang vận hành bạn không nên đặt những dụng cụ có chứa từ tính như dao hay vung xoong nồi nên nó, vì dòng cảm ứng từ sẽ làm các dụng cụ này nóng lên rất nhanh có thể làm bạn bị bỏng nếu sơ ý chạm vào. Vậy nên, mỗi khi đun nấu xong bạn nên tắt vùng nấu là hoàn toàn yên tâm rồi. 
 
 
- Các dòng bếp từ nhập khẩu hiện nay cũng thường được trang bị các bộ điều khiển cảm ứng rất tiện lợi khi sử dụng, như các dòng bếp từ của Munchen hay bếp từ Teka, bếp từ Chefs , .... với các bộ điều khiển trượt slide hoặc nút bấm +- rất dễ điều khiển. Nó tạo nên cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế mỗi khi vào bếp, một trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều so với việc sử dụng những chiếc bếp gas thô kệch và nóng bức để đun nấu .
 
 
Với những thông tin mà bếp Nam Dương cung cấp ở trên, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn về bếp từ có tốn điện không, nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác khi tìm hiểu về dòng bếp từ xin vui lòng liên hệ tới bếp Nam Dương, số hotline : 0976.222.066 - 0943.195.999 để các nhân viên tư vấn của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ bếp giải đáp giúp bạn nhé. Hoặc nếu bạn ở gần địa chỉ 113 Đê La thành hoặc 1026 - Đống Đa - Hà Nội, mời bạn qua trực tiếp showroom bếp Nam Dương để trải nghiệm sản phẩm.
 
 
Có thể bạn quan tâm :
Nên mua bếp điện từ loại nào tốt nhất ?