Bếp từ có an toàn cho sức khỏe không?

Thời gian gần đây , các tại nạn cháy nổ do rò rỉ khí gas xảy ra thường xuyên , liên tục xảy ra gây hoang mang cho nhiều người nên rất nhiều gia đình đều quyết định ngưng sử dụng hẳn bếp gas , chuyển sang dùng bếp từ vì được giới thiệu là có tính tiện dụng cao và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bepnhapkhau.com
5515 đánh giá

Bếp từ có an toàn cho sức khỏe không?
Bếp từ có an toàn cho sức khỏe không?

Bếp từ có an toàn cho sức khỏe không? – Câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi có ý định chọn mua sản phẩm thiết bị nhà bếp mang công nghệ mới này thay thế hoàn toàn cho bếp gas. 

 

Bếp từ sử dụng từ trường cao tần của các cuộn dây sinh ra dòng điện Fu – cô để phát nhiệt làm chín thức ăn nên đối với những người có tiền sử về bệnh tim mạch hay thần kinh vốn luôn đặt nặng tâm lý liệu sử dụngbếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe không? hãy cùng bếp Nam Dương tìm hiểu vấn đề này nhé :

 

Theo vật lý , sóng điện từ trên bếp điện từ cũng chỉ là sóng trung tần , bức xạ sóng từ này có tần số cực thấp chỉ khoảng 20khz đến 30khz, tạo ra bước sóng có cường độ rất thấp xem như không có trên mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể hơn , khi bếp từ hoạt động , sóng truyền theo phương thẳng đứng và phạm vi phía trên mặt bếp khoảng 5cm, chỉ tập trung làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại.

 

 

Nguyên lý hoạt động này áp dụng trên hầu hết các dòng bếp từ, đặc biệt với các dòng bếp từ cao cấp như bếp từ Teka, bếp từ của Munchen hay bếp từ Aeg của Đức thì còn được trang bị thêm các tính năng như chống tràn, chống cháy sẽ tự động tắt bếp khi có sự cố. Với những tính năng thông minh đã loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ và bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

 

 

+ Một số khẳng định từ chuyên gia :

- Theo Phó giáo sư, tiến sĩ Hoàng Đình Chiến, Khoa Điện – Điện tử - ĐH Bách Khoa TP HCM cho biết: “Sử dụng lâu bếp từ có ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh… Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, lại chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. Khi sử dụng, người nấu cũng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu và quá sát với bếp nên mức độ ảnh hưởng không nhiều”.

 

- Thạc sĩ Trung Hà, nguyên Trưởng bộ môn Điện, Viện Nghiên cứu Thiết kế trường học cũng đồng quan điểm : “Tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.“

 

+ Vì sao bếp từ an toàn hơn bếp gas?

- Hiệu suất khi sử dụng bếp gas chỉ đạt 40% ( lãng phí nhiệt lượng khi đun nấu lớn ).

- Khí ga độc hại, không tốt cho sức khỏe, không an toàn cho người sử dụng và không thân thiện với môi trường

 

- Nhiệt được sinh ra từ bếp gas có độ tán rất lớn nên khi nấu sẽ gây nóng bức cho người nấu, nhất là vào mùa hè

Ngược lại:

 

- Bếp từ có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng 2 phút, trong khi bếp ga cần hơn 4 phút để làm điều này. Bếp từ chỉ sử dụng duy nhất dòng điện cảm ứng để tạo nhiệt, trong quá trình đun nấu không sinh ra ngọn lửa , không có phản ứng đốt cháy oxi , không sinh khói khí độc CO , CO2 nên hoàn toàn thân thiện với môi trường.

- Bếp từ chỉ hoạt động khi có xoong nồi nhiễm từ đặt trên mặt bếp nấu vì vậy rất an toàn.

 

Như vậy , sử dụng bếp từ không những an toàn mà còn tiết kiệm điện ,tiết kiệm thời gian , tiết kiệm chi phí, xong để tránh mua phải hàng kém chất lượng quý khách nên đến những đại lý hay địa chỉ uy tín chính hãng chuyên bán bếp điện từ để mua. Bếp Nam Dương là một đại lý bếp uy tín tại Hà Nội có chế độ giá và dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay, sản phẩm bếp từ bán tại showroom của chúng tôi luôn đảm bảo có CO/CQ rõ ràng về xuất xứ, chế độ bảo hành bếp 2 năm chính hãng. Trong thời gian này, bất cứ sự cố lỗi của bếp nào từ nhà sản xuất đều được thay miễn phí tại nhà.