Bếp từ Cata có gì tốt

CNA Group là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp thiết bị nhà bếp đang sở hữu nhãn hiệu Cata. Cata có xuất phát điểm là sản xuất máy hút mùi đã rất được ưa chuộng trên thị trường châu Á bởi hút mùi Cata thuộc phân khúc giá rẻ , phù hợp với điều kiện kinh tế tầm trung của người Á.

Bepnhapkhau.com
5515 đánh giá

Bếp từ Cata có gì tốt
Bếp từ Cata có gì tốt

Không dừng lại ở đó , để khẳng định vị trí của mình rộng rãi hơn , Cata tiếp tục đưa ra một loạt sản phẩm bếp từ , bếp điện từ cũng hướng tới đặc điểm đầu tiên là giá chỉ khoảng từ 7 – 15 triệu đồng trừ một số ít mẫu mã thiết kế riêng cho gia đình có nhu cầu sử dụng cao trên 20 triệu đồng ( Cata IPS 317B , Cata GIGA 750 ).

 

Bếp từ Cata có nhiều dặc điểm nổi trội khiến khách hàng “ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ” :

- Mặt kính của bếp điện từ được làm từ gốm kính cao cấp đã được kiểm chứng là có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt . khả năng chống sốc nhiệt ở 750 độ C. Sự bền bỉ cộng với nguyên lý hoạt động đặc biệt nên trong suốt quá trình nấu nướng và cả sau đó , mặt bếp không quá nóng , không thể gây ra khả năng bỏng nếu lỡ chạm phải mặt kính , rất an toàn cho người sử dụng.

 

 

- Mặt sau của bếp từ Cata được kết nối dây dẫn với nguồn điện, những ốc vít để giữ chắc linh kiện bên trong bếp. Ngoài ra còn có những khe nhỏ để tản nhiệt nhanh hơn trong khi nấu. Tem dán dưới đáy bếp cũng cung cấp nhưng thông tin cơ bản về bếp : xuất xứ Malaysia , model bếp , cường độ dòng điện sử dụng. Bàn phím điều khiển cảm ứng Slider thông minh giúp mọi thao tác trở lên dễ dàng , có thể sử dụng bàn phím ngay cả khi tay đang ướt.

 

- Khi sử dụng bếp cảm ứng điện từ Cata hiệu quả nấu nướng sẽ lên tới 90 % , tiết kiệm 50 % thời gian cũng như năng lượng do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được đun nóng. Trong các thử nghiệm gần đây từ chuyên gia so sánh thực tế việc đun 1 lít nước từ 20 ºC đến 97 ºC , bếp từ Cata có công suất 2,3 Kw chỉ hết 4 phút 5 giây. Kết quả thực tế cho thấy sử dụng bếp Cata tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian không hề thua kém các dòng bếp cùng phân khúc như bếp từ hãng Teka hay bếp từ hãng Munchen.

 

- Bếp từ Cata gồm 2 – 3 vùng nấu với công suất, kích thước đường kính khác nhau giúp người dùng linh hoạt sử dụng để nấu các món ăn với mức công suất phù hợp. Ngoài ra khi cần nấu nướng gấp với nhiệt độ cao nhất , chỉ cần chọn cho mình chế độ Booster , lúc đó từ tính lập tức tập trung toàn bộ vào đáy nồi nên giảm được ½ thời gian đun nấu. Vì vậy tổng năng lượng tiêu hao điện sẽ tối giảm và vô cùng tiết kiệm.

 

- Bếp từ Cata còn rất an toàn , bảo vệ người sử dụng một cách toàn diện , khó có thể tìm thấy một sự sơ hở nào trong hệ thống an toàn của bếp :

+ Bếp từ Cata hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của dòng điện Fuco để làm nóng dụng cụ nấu. Cuộn dây từ sẽ sinh ra một từ trường , từ trường này được truyền qua dụng cụ nấu qua đó làm chín thực phẩm có trong nồi. Bản thân cuộn dây không bị nóng mà chỉ có dụng cụ nấu và thức ăn nóng lêm do đó mặt bếp của bếp từ khá nguội, không có nguy cơ gây bỏng đối với người sử dụng.

 

+ Khi bếp từ hoạt động sẽ tạo ra sóng điện từ. Tuy nhiên loại sóng này chỉ là sóng trung tần chỉ đi là là trên mặt vùng nấu,  không lan rộng ra xung quanh nên bếp không thể tác động đến người sử dụng. Bên cạnh đó trên thế giới hiện nay cũng chưa có tài liệu công bố chính thức nào kết luận rằng sử dụng bếp từ có hại cho sức khỏe. Đối với những người có mắc bệnh tim hay bị động kinh cũng có thể hoàn toàn sử dụng bếp từ. Bởi tác động tiêu cực của bếp từ lên người sử dụng là không có.

 

+ Nếu bếp phát hiện có hiện tượng tràn sẽ tự động ngắt và phát âm thanh cảnh báo.

 

+ Khóa an toàn trẻ em khi được kích hoạt cũng sẽ ngừng mọi chương trình được cài đặt trước đó và không để cho con nhỏ tiếp xúc được với bảng điều khiển , từ đó các bà mẹ có thể yên tâm làm hết công việc  mà không cần phải canh chừng lũ trẻ không rời mắt nữa.

 

+ Cảnh báo nhiệt dư “ H ” tự đo nhiệt độ và báo nhấp nháy mặt bếp còn nóng , tránh tiếp xúc.

 

Xem thêm :

Bếp từ Aeg của Đức